Bí Quyết Nuôi Ốc Nhồi Siêu Lợi Nhuận | Mô hình Trên Rau - Dưới Ốc Hiệu Quả Cao

Bí Quyết Nuôi Ốc Nhồi Siêu Lợi Nhuận | Mô hình Trên Rau – Dưới Ốc Hiệu Quả Cao
Mô hình nuôi ốc nhồi đang phát triển sôi nổi ở nhiều địa phương trên cả nước, để việc chăn nuôi ốc nhồi đạt hiệu quả cao nhất, NongLam.NET xin giới thiệu tới bà con một mô hình chăn nuôi kết hợp trên rau – dưới ốc cho bà con tham khảo, học hỏi để áp dụng vào nông trại của mình.
Đó là Trại Ốc Nhồi Tam Đảo của anh Trần Duy Hưng ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô diện tích hiện tại là 1 ha mặt nước. Trại chuyên cung cấp ốc nhồi giống cho bà con chăn nuôi, ốc nhồi thương phẩm cho các nhà hàng, quán ăn và có bao tiêu đầu ra cho bà con. Để đặt mua ốc hoặc tham quan trại ốc nhồi Tam Đảo, bà con liên hệ theo thông tin sau:
– SĐT anh Hưng: 0976 41 00 88
– Địa chỉ: Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
Cơ Duyên với Con Ốc Nhồi
Nhận thấy Ốc nhồi là loài dễ nuôi, dễ sống, dễ phát triển, nguồn thức ăn của ốc có thể tận dụng các loại phụ phẩm nông nghiệp, gồm các loại như rau, củ quả dư thừa của con người, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, đồng thời nuôi ốc nhồi là mô hình đem lại thu nhập cao hơn so với trồng lúa nước, anh Trần Duy Hưng đã từ bỏ công việc giám sát xây dựng với mức lương 30 triệu/tháng ở Đà Nẵng để về quê phát triển chăn nuôi ốc nhồi.
Không giống với các trại nuôi ốc nhồi khác, Trại ốc nhồi Tam Đảo được xây dựng bài bản quy củ với hệ thống nước ra vào linh hoạt, nguồn nước cấp vào ở bên trên, còn nguồn nước thoát được thiết kế ngầm dưới ao để thoát được các chất bẩn, tù đọng bên dưới, không chỉ vậy trên mặt ao còn duy trì được mực nước ở một mức nhất định với hệ thống cống tràn, khi mực nước lên đến ống tràn nước sẽ tự động tràn ra ngoài, do vậy kể cả trời mưa ao nuôi vẫn không bị ngập….
Hệ thống chống nóng cho ốc nhồi là các giàn lưới đen che bên trên, để chủ động nguồn thức ăn cho ốc, trại ốc nhồi Tam Đảo đã tận dụng diện tích bờ mương để trồng rau củ quả có dây leo như bầu, bí, mướp bên trên để thu hoạch làm thức ăn cho ốc. Tác dụng của việc trồng rau có 3 tác dụng
– Một là có nguồn thức ăn sạch cho ốc
– Hai là có nguồn rau để bán ra thị trường
– Bà là che phủ mặt nước để chống nóng cho ốc nhồi.

Ngoài ra, trại còn tận dụng khu đất bờ rào để trồng sán để lấy lá làm thức ăn cho ốc nhồi. Như vậy mô hình nuôi ốc nhồi của anh Hưng tiết kiệm rất nhiều chi phí thức ăn cho ốc.

——————-Xem thêm—————————-
* Nguy hiểm với các loại cây đang hút rắn về nhà: https://youtu.be/Vdeh19jmvT0
* Đừng vội bỏ đi rác thải gia đình, nó là phân bón tốt: https://youtu.be/VeXUXvSHOP4
* Kỹ thuật nuôi Ốc nhồi toàn tập: https://youtu.be/oYiabtIQF6A
* Kỹ thuật nuôi Chim Trĩ các loại: https://youtu.be/29eEkmeebAg
* Cách nuôi Thỏ nhanh lớn: https://youtu.be/mgw5bgEDw9U

~ Mọi vấn đề về Bản quyền hoặc Quảng Cáo xin liên hệ qua các địa chỉ sau ~
*Facebook: https://www.facebook.com/NongLam.NET
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850 hoặc Lh 0971 380 458
* Website: https://nonglam.net/
#nonglamADS #nonglamnet #tintuc

Nguồn: https://xanhtube.com/

SHARE