Hàm phủ trên implant là gì | Hàm tháo lắp trên Implant là gì?

Hàm phủ trên implant là gì | Hàm tháo lắp trên Implant là gì?

?https://elitedental.com.vn/
☎️ Hotline : 0902559888 – 0902661100
? 51A Tú Xương, phường 7, Quận 3, TP.HCM.
? 57A Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, TP.HCM.
Nguồn: https://elitedental.com.vn/implant/ham-phu-tren-implant.html

#hamphutrenimplant #hamthaolap #trongrangimplant

Hàm phủ trên implant là một dạng hàm giả tháo lắp được nâng đỡ và lưu giữ bằng các khóa cài liên kết với implant. Loại hàm giả này vừa nâng đỡ trên implant và trên mô mềm. Hàm phủ trên implant có những khóa cài chuyên dụng có thể liên kết với implant để giữ vững hàm giả.

Hàm phủ trên implant thường được làm ở hàm dưới vì hàm giả tháo lắp toàn bộ dưới thường ít vững vàng. Hàm giả tháo lắp toàn bộ hàm trên nếu có thể làm khít sát tốt thì thường cũng đủ vững vàng. Tuy nhiên, vẫn có thể làm hàm phủ trên implant cho cả hàm trên lẫn hàm dưới.

Có hai dạng hàm phủ: loại lưu giữ bằng thanh nối và loại lưu giữ bằng bi. Cả hai loại đều có nền hàm làm bằng nhựa acrylic có màu hồng giống màu nướu. Trên đó có gắn các răng giả bằng nhựa hoặc bằng sứ có màu như màu răng thật. Cả hai loại hàm phủ nói trên đều cần ít nhất 2 implant nâng đỡ.

Hàm phủ lưu giữ bằng thanh nối: có một thanh nối mỏng bằng kim loại được gắn với 2-5 implant, các implant này được đặt vào trong xương hàm. Kẹp liên kết hoặc một loại khóa cài nào đó sẽ được gắn khít sát vào thanh nối và hàm phủ. Hàm phủ sẽ gắn khít sát lên trên thanh nối và được giữ chặt tại chỗ bằng các khóa cài.

Hàm phủ lưu giữ bằng bi: mỗi implant trong xương hàm sẽ được gắn với một khóa cài và khóa cài này sẽ ăn khớp với một khóa cài trên hàm giả. Hầu hết các trường hợp thì phần khóa cài trên implant sẽ có hình bi (phần dương), phần bi này sẽ ăn khớp với một ổ chứa (phần âm) trên hàm giả. Trong một vài trường hợp, phần dương sẽ gắn trong nền hàm còn phần âm lại nằm trên implant.

Ưu điểm của hàm phủ trên Implant so với hàm tháo lắp truyền thống
– Thoải mái, dễ chịu. Phần lớn bệnh nhân mất răng toàn bộ không hài lòng với hàm giả tháo lắp truyền thống, chủ yếu là vì không thoải mái, kém lưu giữ và không khít sát, gây đau, đặc biệt là ở hàm dưới. Với hàm phủ, bệnh nhân sẽ ăn nhai ít khó khăn hơn. Thời gian ăn nhai và lực nhai của hàm phủ gần như tương đương với phục hình cố định.

– Hàm phủ trên implant sẽ vững vàng hơn so với hàm giả truyền thống vì các implant sẽ giữ hàm giả thay vì lực hút giữ hàm giả với vòm miệng như cũ.Người mang hàm giả sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nói chuyện và không còn lo hàm bị lỏng và rơi ra khỏi miệng. Người mang hàm có thể ăn một số loại thức ăn mà trước đó không ăn được.

Ưu điểm của hàm phủ trên Implant so với phục hình cố định trên Implant
– Tính thẩm mỹ cao. Hàm phủ trên implant có thể tạo được thẩm mỹ tự nhiên, bù trừ lại những phần xương và mô mềm bị mất dễ dàng hơn so với phục hình cố định.

– Chi phí điều trị hàm phủ thấp hơn so với phục hình cố định. Hàm phủ cũng phù hợp hơn trong một số trường hợp khi mà implant không thể đặt ở vị trí thuận lợi, không thể thực hiện được phục hình cố định.

– Quy trình thực hiện hàm phủ đơn giản hơn so với phục hình cố định, điều này rất quan trọng ở những bệnh nhân lớn tuổi hoặc có bệnh lý toàn thân.

– Hàm phủ còn có thể chỉ định ở những bệnh nhân có tình trạng xương không thuận lợi.

#cayghepimplantodau
#trongrangimplantodau
#tiensibacsytranhunglam
#trongrangimplant
#caygheprangimplant
#trongrangimplantgiabaonhieu
#trongrangsuvinhvien
#caygheprangimplant
#cayrangimplant
#giatrongrangimplant
#nhakhoaelite
#elitedental

Nguồn: https://xanhtube.com/

SHARE