Hướng dẫn thiết lập thẻo câu Chod Rig hiệu quả  cho câu cá chép

Thẻo câu Chod Rig là một trong những kiểu thẻo câu trực thăng. Đây là kiểu thẻo câu rất tuyệt vời và được các cần thử sử dụng nhiều trong câu cá chép.

Với kiểu thẻo câu này thì chì câu được lắp ở vị trí cuối đầu dây và lưỡi câu được gắn ở trên dây với một hệ thống chống rối dây nhờ lắp đặt chì chạy trên nó.

Điểm đặc biệt của cách lắp thẻo câu này là được sử dụng để câu ở các lòng sông được bồi đắp bởi phù sa hoặc bùn. Đối với các kiểu lắp thẻo khác, nếu chúng ta câu cá ở các khu vực này thì chì câu nặng sẽ vùi dây lưỡi câu cùng với mồi vào bùn. Trong trường hợp này cá sẽ không bao giờ thấy mồi và nó sẽ không bao giờ bị lừa vào “cái bẫy được bạn sắp đặt trước”.

Vì vậy để khắc phục vấn đề này các cần thủ tạo ra kiểu lắp thẻo câu “Chod Rig”. Nó cho phép chúng ta câu cá trên cá phía trên lớp đáy đầy bùn hoặc trong trường hợp cá nhát thì nó sẽ giữ cho thẻo lưỡi câu cách xa chì câu, điều này sẽ làm cá sẽ bị hỗn loạn khi cắn mồi.

Các dụng cụ kèm theo để thực hiện lắp kiểu thẻo câu này là: Mồi nhử nổi, Vòng nối thẻo câu đường kính 2mm, dây cước Rigidity 11.25 kg có đường kính 25mm – 40mm, khóa xoay Flexi kiểu tròn có kích thước 11, 2 x hạt cườm Flexi, ống Silicon 0.75mm, Chì chạy 20.25 kg , ống kẹp dây Kiwi Change, Chì câu.

Sau đây Asun.vn chia sẻ đến các bạn câu cá một cách thiết lập thẻo câu Chod Rig dành cho câu cá chép vô cùng hiệu quả, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi câu thú vị và thành công.

Mời các bạn đón xem trên blog asun.vn của chúng tôi nhé.
Asun.vn – Siêu Thị Thể Thao hàng đầu Việt Nam (http://asun.vn)
Facebook: http://Facebook.com/asun.vn
Youtube: http://Youtube.com/asunvn

Nguồn: https://xanhtube.com/

SHARE