Tại sao Người Công Giáo Ăn Chay Kiêng Thịt mà không Kiêng Cá , Ăn Chay giữa các Tôn Giáo?

Phân biệt Ăn chay của đạo Công giáo có gì giống và khác so với các tôn giáo khác?
Con xin chào cộng đoàn, hôm nay là thứ 6 tuần thánh, ăn chay, hãm mình, đọc kinh đền tạ cầu nguyện.
Có bạn tôn giáo bạn thắc mắc: Tôi thấy việc ăn chay của đạo công giáo kỳ quá, ăn chay bỏ thịt, nhưng ăn chay bỏ đồ biển, cá cua. Như vậy đừng nói ăn chay, mà là ăn kiêng đi,
Cá tôm vẫn biết sống, biết đau chứ ?
Tại sao bên Thiên Chúa giáo ăn chay, lại chỉ kiêng động vật trên cạn ? vẫn có thể ăn thuỷ hải sản, ai biết giải thích giúp mình ? 🙂 . Vâng thưa cộng đoàn, với những câu hỏi kiểu thế này, bây giờ chúng ta đi hiểu rõ nhé. Vì có khi, có các cụ, nhiều năm sống đạo nhưng không để ý điều này, Rất hay , mời cộng đoàn cùng xem tiếp.
——————–
Xin chào cộng đoàn, Con là Giuse Nguyễn Thành Long , 1 kito hữu . Con cảm ơn Cộng đoàn đã ghé thăm và xem các video từ kênh Thanh Long Vlog này của con.
Thưa cộng đoàn, mục đích con lập kênh Thanh Long Vlog này là vì con muốn ứng dụng nền tảng công nghệ Youtube vào việc loan truyền tin mừng của Chúa, vì con có nền tảng khá tốt trên mảng Youtube này. Quan trọng hơn, qua kênh Thanh Long Vlog này , con mong muốn nhiều người công giáo chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức Phúc Âm, biết được tin tức Công giáo tại Việt nam và toàn cầu nhờ đó đời sống đạo trở nên sốt sắng, nhiệt thành hơn.Mặt khác, kênh Thanh Long Vlog này mong muốn phần nào giúp cho những ai khô khan, nguội lạnh sẽ đến gần với Chúa hơn, tâm sự với Chúa nhiều hơn qua những video trong kênh.. Vì vậy Cộng đoàn nhớ ấn Like Video và Đăng Ký Kênh : “Thanh Long Vlog”nhé, để cập nhật những tin tức, video hữu ích xoay quanh chủ để đạo Công giáo của chúng ta nhé, cũng là để truyền động lực giúp con ra nhiều video hữu ích phục vụ Cộng đoàn hơn. Con xin trân thành cảm ơn. Xin Thiên Chúa toàn năng ban mọi ơn lành, bình an cho tất cả chúng ta. Amen.
Xin Cộng đoàn lưu ý: Những chia sẻ , phát ngôn, nhận định ,quan điểm, của con hoàn toàn là từ niềm tin tín lý công giáo cá nhân con, vì thế có thể có nhiều góc nhìn chưa chính xác, theo giáo lý Hội Thánh, do đó,xin cộng đoàn lượng thứ nếu có , và con không có tư cách, đại diện cho tiếng nói chính thức từ Hồng Giám Mục Việt Nam.Tất cả là quan điểm cá nhân con. Con vẫn còn nhiều hạn chế về giọng nói, mong mọi người cầu nguyện thêm giúp con.
Mọi ý kiến góp ý, đóng góp xin gửi về: Leaderthanhlong@gmail.com
Nhắn tin qua ZALO: 0962.411.911
Thanh Long Vlog xin chân thành cảm ơn.
——————————-
+ Lưu ý: Quý vị cứ vui vẻ , bình luận trao đổi thoải mái. Tuy nhiên, Mọi bình luận mang tính xúc phạm ,mạt sát ,thách thức người khác, chủ kênh, ..kích động thù hằn tôn giáo, kích động chính trị, bôi xấu kích động chia rẽ tôn giáo (Nói xấu Linh Mục, Giám Mục, Đức Thánh Cha, Giáo Hội…), bình luận của lạc đạo, rối đạo ( Tiếng nói sự thật, trừ quỷ bảo lộc, hội tam điểm,sứ điệp từ trời, phong trào ngũ tuần hiện xuống, các thế lực sự dữ…) kêu gọi huỷ kênh, nội dung đồi truỵ, vô văn hoá… sẽ không được phê duyệt, đồng thời sẽ bị BLOCK (khoá khỏi kênh NGAY LẬP TỨC ) để không bao giờ còn bình luận được nữa. Thanh Long Vlog muốn giữ 1 môi trường trong sạch,không bao giờ cần và chấp nhận các khán giả đó.Chúng tôi luôn đón nhận những góp ý, ý kiến chân thành,mang tính xây dựng.Xin Chân Thành cảm ơn và chúc quý vị Bình an trong CHÚA.
———————
Mến chào quí vị,
Đây là kênh thông tin chính thức của Thanh Long Vlog .
Xin đăng ký Kênh và giới thiệu cho nhiều người cùng theo dõi. Nhưng đề nghị không sao chép, chỉnh sửa hay lấy lại các video của kênh khi chưa có sự cho phép.
Xin chân thành cảm ơn và xin Chúa chúc lành !
© Bản quyền thuộc về Thanh Long Vlog.
© Copyright by Thanh Long Vlog. Please do not Reup.
————–
#Ăn_Chay #Ý_Nghĩa_Ăn_Chay #Đạo_Công_Giáo_Tôn_giáo_Khác #Thanh_Long_Vlog #Tin_tức_công_giáo #Thánh_Ca #Phim_Công_Giáo
#Phúc_Âm
Nguồn:
https://www.vanthoconggiao.net/2019/04/an-chay-cua-dao-cong-giao-co-gi-giong-va-khac-ton-giao-khac.html

Nguồn: https://xanhtube.com/

SHARE